Tìm hiểu về nước giếng khoan và hệ thống lọc nước giếng khoan

Qua khảo sát cho thấy ở các thành phố lớn và vùng nông thôn tỉ lệ sử dụng nước giếng khoan cho sinh hoạt hàng ngày, sử dụng cho nấu nướng cũng như tắm rửa là rất lớn. Nguồn nước giếng khoan chưa được xử lý gây ra rất nhiều khó chịu cho người sử dụng,  hơn thế nữa sử dụng nguồn nước giếng chưa qua lọc là nguyên nhân chính gây ra các loại bệnh khác nhau nguy hiểm đến sức khỏe con người. Hay cùng chúng tôi đi tìm hiểu về  thành phần của nước giếng, những tác hại của nó và phương pháp giải pháp khắc phục, loại bỏ các chất độc hại trong nguồn nước này nhé.

he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-1

Sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan

Những Vấn đề cơ bản của nước giếng khoan cần được khắc phục:

Nước có chứa các cặn, tạp chất thô Cát, cùng với bùn đất bị máy bơm hút lên.

Độ cứng  của nước gây ra do thành phần của các kim loại nặng các ion Can-xi 2+, Magiê 2+ có hàm lượng nhiều và hòa tan trong nước, gây ra hiện tượng đóng cặn trong các thiết bị nhiệt điện lâu ngày như bình nước nóng siêu điện.. Cùng với đó nó gây ra tác hại đến quần áo giặt giũ mỗi ngày, tốn kém bột giặt mà không lên bọt.

Nước  xỉn mầu và có mầu vàng ố, nâu sậm nguyên nhân là do phèn cùng với hàm lượng nhiều các chất hữu cơ.

Phèn, sắt trong nước phải áp dụng khử chứ không thể lọc bằng vật liệu lọc nước thông thường.

Mùi vị của nước có nhiều thay đổi đặc biệt là các chất sulphur do vi khuẩn gây ra.

Độ pH của nước là để chỉ nước có chứa nhiều axit hoặc kiềm. Ở mức độ pH dưới 6.5 chứng tó nước có tính axits và dẫn đến ăn mòn kim loại, sử dụng thường xuyên gây ra những bệnh về tiêu hóa ói mửa. Khi độ pH lớn hơn 8 là nguyên nhân gây ra hiện tượng nước cứng gây đóng cặn và hỏng hóc các thiết bị.

Độ đục gây tra trong nước là do thành phần các tạp chất thô bị hòa tan trong thành phần gây ra hiện tượng đục.

Nước có dấu hiệu của nhiễm khuẩn  với việc sử dụng nguồn nước khoan giếng trong sinh hoạt tràn lan hiện nay, không theo đúng những kỹ thuật khi sử dụng nước, không theo quy định an toàn dẫn đến tầng nước ngầm bị ô nghiễm vi sinh..

Tìm hiểu hệ thống lọc nước giếng khoan là gì?

Hệ thống lọc nước giếng khoan đơn giản là một hệ thống gốm nhiều các thiết bị kết hợp với nhau, mà ở đó mỗi thiết bị có một chứa năng riêng đảm nhận vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước. Hệ thống này sử dụng một cách hợp lý đảm bảo việc phụ thuộc vào khối lượng, cùng với tốc độ và chất lượng của nguồn nước đầu vào, giúp loại bỏ hoàn toàn các  tạp chất bản khác nhau, cùng với  các chất độc hại thành phần hóa học, vi khuẩn vật, và cả khoáng chất.. Giúp tiệt trùng nguồn nước giếng đem lại nguồn nước sạch tươi mát an toàn cho người sử dụng.

Có những hệ thống lọc nước giếng khoan nào? Lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hệ thống lọc nước giếng khoan với nhiều chủng loại đa dạng về kiểu dáng và phong phú bởi công dụng giá thành, tùy thuộc vào từng loại nước nguồn khác nhau như: sinh hoạt, công nghiệp,… và tùy vào mức độ ô nghiễm của nguồn nước mà chúng ta lại áp dụng hệ thống xử lý nước khác nhau phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Hệ thống lọc nước gồm có:  Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho hộ gia đình, Hệ thống lọc nước giếng khoan dành cho công sở văn phòng, Hệ thống lọc nước cho doanh nghiệp và Hệ thống lọc nước dành cho công nghiệp sản xuất..

Nguồn nước nước sử dụng có được đảm bảo tinh khiết không?

Nếu các bạn đang áp dụng việc xử lý nước theo cách truyền thống có thể sẽ ít tốn kém về kinh tế nhưng về chất lượng của nguồn nước sinh hoạt lại không được đảm bảo. Còn khi bạn lựa chọn hệ thống lọc nước đối với hệ thống lọc nước giếng khoan của smartviet sẽ đảm bảo hoàn yên tâm về chất lượng nguồn nước. Hệ thống có áp dụng những công nghệ lọc nước mới nhất hiện nay, chỉ cho nước tinh khiết đi qua và giữ lại tất cả các hóa chất cũng như các tế bào nâng nấm, cùng với cả các thành phần hóa học gây độc hại đối với cơ thể con người..

Nước giếng khoan được hút trực tiếp dưới lòng đất sẽ được đưa qua xử lý nguồn nước thô và giúp loại bỏ các thành phần tạp chất sắt, mangan rồi đưa đến các bồn chưa nguồn. Trải qua  các công đoạn khác nhau từ lọc sơ cấp, lọc ion,..mới đem đến nguồn nước tinh khiết sử dụng hàng ngày.

he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-2

Sử dụng nước sạch trong sinh hoạtTheo dõi nguồn nước sau khi sử dụng hệ thống:

Khi đã quyết định lắp đặt sử dụng một hệ thống lọc nước giếng khoan, cần lưu ý và tuân thủ một cách chặt chẽ những yêu cầu và chỉ dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, cũng cần phải quan sát hệ thống vận hành thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu ra có đảm bảo không. Cũng có thể điều chỉnh chút ít về nguồn nước đầu ra về hàm lượng khoáng chất.

Cần phải làm những kiểm tra và xét nghiệm định kỳ nước kỹ càng hàng năm để đưa ra so sánh về nguồn nước, qua đó thấy được sự biến đổi của chất lượng nước ngầm để có phương pháp xử lý thích hợp. Khi hệ thống hoạt động được một thời gian dài cần kiểm tra bảo trì thay thế các thiết bị cũ đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra tuyệt đối an toàn.

Những vấn đề cả nước giếng khoan ảnh hưởng rất lớn đến con người, một phần cũng là do ô nghiễm nguồn nước ngầm hiện nay, phương pháp xử lý hiệu quả nhất là việc lắp đặt xây dựng một hệ thống lọc nước gia đình, với công suất phù hợp với mỗi gia đình.Leave a Reply